Danh Mục Chính

Thùng Xe Tải

Thùng xe tải là một phần rất quan trọng trên một chiếc xe tải, thùng xe tải có rất nhiều loại và được sử dụng các vật liệu khác nhau để cấu thành. Thùng xe tải được chia ra làm nhiều loại, cơ bản nhất mà chúng ta thường thấy như thùng mui bạt, thùng kín.

Chính vì thùng xe tải là một nhưng những phần qua trọng nhất trên một chiếc xe tải, nên người mua xe tải thường rất chú trọng tới thùng xe, từ chất liệu thùng, chất lượng hoàn thiện thùng xe. Ngoài việc mua xe tải kèm theo thùng xe có sẵn, khách hàng mua xe tải cũng có thể lựa chọn mua xe tải không có thùng và thuê đơn vị đóng thùng xe tải bên ngoài để đóng thùng với chất liệu theo yêu cầu. ở khu vực miền bắc thì mọi người thường về khu vực Yên Mỹ, Hưng Yên để đóng và sửa chữa thùng xe tải. Quý khách cũng có thể tham khảo bản đồ và vị trí xưởng đóng thùng ở bản đồ dưới đây.

Các Loại Thùng Xe Tải

Xe Tải Thùng Lửng

Xe tải thùng lửng cũng là khá phổ biến trên đường, xe được thiết kế với phần thùng hở ở phía trên. Xe tải thùng lửng phù hợp với một số công việc và mặt hàng chuyên chở nhất định. Và hơn nữa thông thường xe tải thùng lửng không được khách hàng lựa chọn khi chở hàng đường dài.

 • Ưu điểm của xe tải thùng lửng
 • Chi phí đóng thùng thấp, rẻ
 • Dễ dàng nâng hạ, xếp hàng hoá
 • Dễ dàng vệ sinh thùng

Nhược điểm của xe tải thùng lửng

 • Không phù hợp với hàng hoá chở đường dài
 • Không che được mưa, nắng

Thùng lửng thường được vận chuyển các mặt hàng như: Sắt tấm, sắt cây, ống nước, dây điện, các loại vật liệu xây dựng/công trình…

Xe Tải Thùng Lửng Gắn Cần Cẩu

Xe tải gắn cẩu hay còn gọi là xe tải cẩu, xe tải gắn cẩu tự hành là phương tiện có chức năng chính vận chuyển và nâng hạ hàng hoá. Xe tải gắn cẩu sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các kho bãi, bến cảng, các công ty xây dựng… Xe tải gắn cần cẩu được gắn trên nần xe tải thông thường, bộ phần cần cẩu chỉ có tác dụng khi nâng, hạ hàng hoá.

Cần cẩu lắp trên xe tải có nhiều loại và có công suất, tải trọng khác nhau. Tuỳ thuộc và từng mẫu xe và yêu cầu mà lắp loại cần cẩu phù hợp. Tải trọng của cần cẩu cũng rất đa dạng từ 1 tấn cho đến cần cẩu 15, 20, 30 tấn.

Ưu điểm của xe tải gắn cần cẩu

 • Dễ dàng nâng hạ các mặt hàng nặng mà sức người không bên vác được
 • Nếu chạy cước thì sẽ có giá cước cao hơn

Nhược điểm của xe tải gắn cẩu

 • Giá thành đầu tư mua xe ban đầu cao
 • Mất tải trọng do xe đã lắp cần cẩu

Xe tải thùng lửng gắn cần cẩu thường được vận chuyển các mặt hàng cồng kềnh có khối lượng nặng như: sắt thép, vật liệu xâu dựng, cây cối…

Xe Tải Thùng Bạt

Xe tải nhẹ thùng bạt hay còn gọi là xe tải có mui, hay thùng mui phủ bạt là mẫu thùng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay, bởi sự tiện ích, thuận tiện khi chở hàng. Xe tải thùng bạt được kết cấu đơn giản gồm có phần dưới giống như thùng lửng và bên trên được lắp gắn khung ốp inox hoặc tôn, bên trên cùng là phủ bạt.

Ưu điểm của xe tải thùng bạt

 • Vận chuyển được nhiều loại hàng hoá khác nhau
 • Giá thành đầu tư thấp
 • Có thể tháo bạt để cần cẩu cẩu hàng hoá vào

Nhược điểm của xe tải thùng bạt

Thùng bạt có rất nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Bạt dễ bị rách khi va quệt và mái nhà hoặc cành cây khi di chuyển trong đường hẹp
 • Không được tin tưởng khi chở hàng cần đảm bảo chống nước

Xe Tải Thùng Kín (Bảo ôn)

Là loại thùng có thiết kế kiểu hộp kín có cửa dạng container ở phía sau và cửa ngách ở bên trái thùng (xét theo hướng nhìn từ phía trước đầu xe). Loại thùng này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa mà không cần phải lo lắng đến yếu tố thời tiết như mưa, gió. Tuy nhiên với thiết kế hộp kín thì sự đối lưu không khí bên trong thùng rất kém nên khách hàng khi lựa chọn loại thùng kín nên cân nhắc nhược điểm này. Thông thường xe thùng kín thường là dạng bảo ôn vì ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp xốp với mục đích các nhiệt và cách âm. Phần khung xương được làm bằng vật liệu sắt hộp, sắt mạ kẽm hoặc inox. Vật liệu dùng để làm vách cho thùng bảo ôn rất đa dạng bao gồm, tôn, Inox 430, inox 201, Inox 304, Composite.

Ưu điểm của xe tải thùng kín

 • Hàng hoá bên trong thùng không chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết như mưa, gió
 • Thùng dạng kín nên hàng hoá bên trong an toàn hơn
 • Chở được nhiều loại hàng hoá đa dạng

Nhược điểm của xe tải thùng kín

 • Thùng dạng kín không phù hợp với chở động vật số
 • Không phù hợp chở mặt hàng nặng cồng kềnh

Xe tải thùng kín thường được các công ty vận tải lớn lựa chọn như Viettel, Giaohangtietkiem… vì đáp ứng được yếu tố an toàn cho hàng trên xe.

Xe Tải Thùng Đông Lạnh

Xe tải đông lạnh hay còn gọi là xe đông lạnh được sử dụng phổ biến trong nghành vận tải dược phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử và các loại hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Để có thể mua được 1 chiếc xe tải đông lạnh phù hợp với mục đích sử dụng cần căn cứ vào tải trọng và hãng xe sao cho hiệu quả kinh thế.

Xe tải thùng đông lạnh được thiết kế ra nhằm mục đích vận chuyển các loại hàng hoá yêu cầu nhiệt độ ổn định, Thùng được lắp một điều hoà riêng để có thể điều chỉnh được nhiệt độ bên trong thùng, vách thùng dày và cách nhiệt tốt đảm bảo chịu ảnh hưởng tối thiểu từ môi trường xung quanh.

Ưu điểm của xe tải đông lạnh

 • Hàng hoá được chở không chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh
 • Chở hàng bằng xe đông lạnh có giá cước cao hơn

Nhược điểm của xe tải thùng đông lạnh

 • Giá thành đầu tư cao
 • Phải thường xuyên kiểm tra điều hoà trong thùng xe

Xe Tải Chở Gia Cầm

Xe tải thùng chở gia cầm ngày nay rất phát triển do nhu cầu vận chuyển thực phẩm tươi sống rất cao. Xe chở gia cầm được chia làm 2 loại chính:

 • Xe chở gia cầm, gà, vịt thịt

Xe chở gia cầm thịt có thiết kế khá đơn giản, gần giống như xe tải thùng bạt, nhưng vách của xe chở gà, vịt thịt chỉ có khung xương mà không cần phải ốp vách hay che bạt như thùng mui bạt. Xe chở gia cầm thịt còn thường được gọi là xe tải thùng thoáng.

 • Xe chở gia cầm, gà, vịt giống

Xe chở gia cầm, gà, vịt giống là có thiết kế giống với xe tải thùng kín, nhưng ở 4 vách của thùng xe được dập khe thoáng giống như cửa kính chớp. Xét về chi phí thì xe chở gà vịt giống có giá thành cao hơn xe chờ gà vịt thịt, do thùng có quy cách gia công khó và mất nhiều thời gian hơn.

Xe tải chở gà con, gia cầm giống

Thùng xe tải chở gia cầm, gà, vịt giống

Xe Tải Thùng Chở Gia Súc

Xe tải chở gia thùng cũng là một mẫu xe thùng được tìm mua rất nhiều, thùng xe có thiết kế đa dạng thừ 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng và có thể lên tới 4 tầng, được lắp bửng nâng hạ để đưa vật nuôi nên các tầng khác nhau. Do là xe chở gia súc nên phải tính toán đến chất lượng và độ bền của thùng xe, gia súc chở trên xe thường có nước tiểu mặn nên chất liệu đóng thùng thường khá khắt khe. Thùng xe chở gia súc thường được lựa chọn là inox 201 hoặc hơn nữa là 304.

Hyundai 110SP chở gia súc

Xe tải thùng chở gia súc 2 tầng

Xe tải chở gia súc, lợn Mighty EX8 GTL

Xe tải Hyundai Ex8 Gtl chở gia súc

Gọi Ngay