Danh Mục Chính

DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI BẰNG XE Ô TÔ

Làm nhanh chỉ 10 đến 15 ngày nhận đầy đủ hồ sơ

Đảm bảo dịch vụ tốt nhất và giá tốt nhất

GỌI NGAY: 0985.534.136 TƯ VẤN 24/7

Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Theo quy định của pháp luật, kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và phải xin giấy phép kinh doanh (giấy phép con). Để được thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin giấy phép con tại Sở Giao thông vận tải sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đẩu tư. Công ty Xe Tải Thành Công tổng hợp đến quý khách hàng những quy định liên quan đến trình tự, thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Giấy phép kinh doanh vận tải
Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI CÓ BỊ PHẠT KHÔNG ?

Trong trường hợp này là kinh doanh lưu động chuyên trở hàng hóa nhỏ lẻ từ nơi này đến nơi khác thì sẽ đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể

Theo quy định tại điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp hướng dẫn về hộ kinh doanh cá thể.

“Điều 66. Hộ kinh doanh

2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương”.

Căn cứ vào quy định trên thì những ngành nghề kinh doanh không có địa điểm kinh doanh cố định, Kinh doanh lưu động thì không phải đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, ngành nghề kinh doanh vận tải của là ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô nên bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. Ở đây cảnh sát giao thông có quyền yêu cầu kiểm tra giấy đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô của quý khách.

DỊCH VỤ LÀM NHANH GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI BẰNG Ô TÔ

Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Vì nhiều lý do mà đa phần quý khách hàng không thể tự đi làm được giấy phép kinh doanh vận tải, có thể vì không có thời gian, ngại phải làm việc liên quan đến hành chính. Chính vì vậy Xe Tải Thành Công đã xây dựng thêm một phò ban với vai trò hỗ trợ quý khách hành làm những công việc liên quan đến giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. Thêm nữa Xe Tải Thành Công cũng tóm tắt và hướng dẫn tất cả mọi người dân, khách hàng có thể tự làm được theo quy trình và hồ sơ như sau:

Điều kiện kinh doanh

 1. Điều kiện chung kinh doanh vận tải bằng xe ô tô:

Đơn vị kinh doanh phải có đủ các điều kiện sau đây:

Đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của pháp luật……đọc thêm...

LÀM NHANH GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN TẢI TẠI VĂN PHÒNG XE TẢI THÀNH CÔNG

+/ Đối với hộ kinh doanh:

 • Giấy đề nghị cấp Giấy phép (hoặc giấy đề nghị thay đổi nội dung Giấy phép) theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải ban hành;
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đỗ xe hoặc hợp đồng thuê đất đỗ xe;
 • Danh sách xe kèm theo bản phô tô Giấy đăng ký xe (kèm theo bản sao hợp lệ hợp đồng thuê tài sản quy định tại điểm b khoản 2 Điều 11 Nghị định số 91/2009/NĐ-CP ngày 21/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô), chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;
 • Bản nghiệm thu việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình của xe.

+/ Yêu cầu hồ sơ đối với khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã

 • Giấy đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (hoặc giấy đề nghị thay đổi nội dung Giấy phép) theo mẫu;
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đỗ xe hoặc hợp đồng thuê đất đỗ xe;
 • Bản sao hợp lệ văn bằng, chứng chỉ của người trực tiếp điều hành vận tải;
 • Phương án kinh doanh;
 • Danh sách xe kèm theo bản phô tô Giấy đăng ký xe (kèm theo bản sao hợp lệ hợp đồng cho thuê tài chính; hợp đồng thuê tài sản; cam kết kinh tế đối với các trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 Điều 11 Nghị định số 91/2009/NĐ-CP ngày 21/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô), chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;
 • Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi phải có thêm: văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận theo dõi an toàn giao thông; hồ sơ đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải (đơn vị đã thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO gửi bản sao giấy chứng nhận); hợp đồng và bản nghiệm thu việc gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (trừ xe taxi).
 • Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi phải có thêm hồ sơ lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc giữa trung tâm điều hành và các xe đã đăng ký sử dụng tần số vô tuyến điện với cơ quan có thẩm quyền.
 • Đối với DN, HTX kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ còn phải có thêm văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận theo dõi an toàn giao thông, hợp đồng và bản nghiệm thu việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình của xe.

Quý khách có nhu cầu dịch vụ làm nhanh giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô xin vui long liên hệ.

CÔNG TY XE TẢI THÀNH CÔNG

Điện thoại: 0985534136

Gọi Ngay