Danh Mục Chính

Các Dịch Vụ Hoán Cải, Cải Tạo Thường Gặp

Quy Trình Dịch Vụ Hoán Cải Lắp Bửng Nâng Xe Tải

Hiện nay việc lắp bửng nâng cho xe tải không còn nhiều lạ lẫm với xe tải [...]

Hoán Cải Xe Ô Tô Tập Lái Nhanh – Rẻ – Uy Tín

DỊCH VỤ HOÁN CẢI, CẢI TẠO XE Ô TÔ TẬP LÁI SANG XE Ô TÔ THÔNG THƯỜNG [...]

Cải Tại Và Hoán Cải Xe Tải Là Gì ?

Hoán cải, cải tạo xe tải
Hoán cải, cải tạo xe tải – Xe Tải Thành Công hỗ trợ dịch vụ hoán cải, cải tạo xe tải giá rẻ

Cải tạo hoán cải xe tải là một phần không thể thiếu nếu quý khách hàng muốn chuyển đổi công năng sử dụng xe tải. Chức năng của xe phụ thuộc vào yêu cầu của quý vị, từ thùng bạt sang thùng kín, chở pallet hoặc từ thùng kín sang xe gắn cẩu… Một trong những nhu cầu cải tạo thùng xe nhiều nhất chính là hoán cải gắn bửng nâng hạ. Vậy cả tạo và hoán cải là gì, khác nhau như thế nào sẽ được Xe Tải Thành Công giải thích rõ dàng bên dưới đây.

Quý khách tham khảo thêm: Đóng Thùng Xe Tải Và Sửa Chữa Thùng Xe Tải

Đóng thùng xe tải Thành Công

Hoán cải xe tải

Hoán cải xe tải hay cải tạo xe tải là việc thay đổi kết cấu, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ xe tải.

Việc hoán cải xe tải là nhu cầu rất lớn của nhiều chủ phương tiện xe ô tô tải. Cho dù là cá nhân hay tổ chức, công việc kinh doanh vận tải những năm gần đây ngày càng đa dạng. Đòi hỏi các đơn vị phải thay đổi linh hoạt để đáp ứng được nhu cầu thị trường. Những cá nhân hoặc doanh nghiệp nào nắm bất được lợi thế này sẽ là những người dẫn đầu thị trường và thu về lợi nhuận không hề nhỏ trong kinh danh nói chung và nghành nghề vận tải nói riêng.

Xe tải lúc mua thường được các gia chủ áp dụng cho một loại hình kinh doanh duy nhất vào thời điểm đó. Theo thời gian, các loại hình vận tải mới ra đời, mà việc thay đổi để thích ứng là cần thiết. Ví dụ ban đầu có thể mua xe tải đóng thùng đông lạnh để chở hoa quả, nông sản,… nhưng sau đó công việc vận chuyển hoa quả không được thuận lợi, quý khách chuyển sang chở gia cầm thì quý khách sẽ phải làm thủ tục để hoán cải chuyển đổi mục đích sử dụng sang xe chở gia cầm.

Mọi điều kiện kinh doanh lý tưởng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Do đó những người chủ doanh nghiệp vận tải cần phải nắm bắt kịp thời để có những phương án phù hợp giúp mang lại lợi nhuận cao nhất. Trong đó, hoán cải thùng xe tải là việc quan trọng hàng đầu.

Tóm tắt lại: Hoán cải là thủ tục sửa đổi, thay đổi mục đích sử dụng của xe tải, ví dụ như quý khách hàng có 1 chiếc xe tải với hồ sơ là “ô tô tải có mui” nay quý khách muốn sửa đổi thành thùng kín, hay thùng chở pallet, chở gia súc… yêu cầu phải thiết kế lại hồ sơ xe thì đó gọi lại hoán cải.

Cải tạo xe tải

Cải tạo xe cơ giới là việc thay đổi kết cấu, hình dạng, bố trí, nguyên lý hoạt động, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ hệ thống của xe. Trong trường hợp thay thế toàn bộ hệ cùng kiểu với cùng một nhà sản xuất (thể hiện qua mã phụ tùng) thì không được gọi là cải tạo.

Như vậy việc cải tạo thùng xe cơ giới đó chính là việc thay đổi kích thước, cơ cấu, chất liệu của thùng xe nguyên mẫu, việc này được gọi là cải tạo xe cơ giới và phải thực hiện đúng theo những quy định của pháp luật.

Tóm tắt lại: Cải tạo là giữ nguyên mục đích sử dụng của xe, giứ nguyên loại thùng xe hiện tại, chỉ sửa đổi phần nào đó về thiết kế hay chức năng.

Ví dụ: một cải tạo phổ biến là lắp thêm mui lướt gió, lắp thêm đèn…

Thủ tục cải tạo, hoán cải xe tải

Thủ tục cải tạo hoán cải xe tải gồm 5 bước như sau:

Các bước cải tạo hoán cải xe tải
Các bước cải tạo hoán cải xe tải

Bước 1: Khâu chuẩn bị hồ sơ hoán cải xe tải gồm các loại hồ sơ như sau:

 • Đăng ký, đăng kiểm xe (với xe đã đăng ký và đăng kiểm);
 • Giấy xuất xưởng, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (xe đã đăng ký nhưng chưa đăng kiểm).
 • Giấy tờ nhập khẩu, mua bán đến chủ xe (Xe nhập khẩu đã qua sử dụng, cải tạo được ngay, không cần đăng ký, không cần đợi 06 tháng)
 • Giấy sang tên di chuyển, đăng ký cắt góc, hợp đồng mua bán(nếu có), sổ đăng kiểm xe.

Bước 2: Thiến hành làm các mẫu thiết kế cải tạo xe tải, các bản vẽ…

 • Thuyết minh thiết kế kỹ thuật xe cơ giới (bản chính) theo quy định
 • Bản vẽ kỹ thuật (bản chính) theo quy định
 • Nếu xe tải của bạn làm theo thiết kế mẫu do Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thì sẽ được miễn lập hồ sơ thiết kế.

Bước 3: Thực hiện nghiệm thu cải tạo, hoán cải cho xe tải

 • Sau khi thiết kế được duyệt, chủ xe đưa xe đến trạm đăng kiểm có chức năng nghiệm thu để nghiệm thu hoán cải và cải cải tạo.
 • Nghiệm thu hoán cải, cải tạo xe tải song,  trạm đăng kiểm cấp cho 02 liên cải tạo, trong đó 01 liên dùng để đổi đăng ký, 01 liên dùng để đổi đăng kiểm.
 • Hồ sơ thiết kế cải tạo xe tải phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, thẩm định theo quy định tại Điều 8 của Thông tư này, nếu đạt yêu cầu thì phê duyệt thiết kế và cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư.

Bước 4: Các bác dùng liên đổi đăng ký lên công an đổi đăng ký.

 • Chú ý; Các bác đọc kỹ ngày đến hạn đổi đăng ký, đăng kiểm xe tải để đổi lại theo giấy hẹn, nhớ cứ sau ngày tới hẹn đổi đăng ký đăng kiểm khoảng 2 đến 3 ngày đến đổi cho chắc ăn, không nhỡ đến đổi sát qua do sự cố chưa có lại mất công, thường thì khá chuẩn tới 80% nhưng tránh phiền phức các bác cứ làm như vậy cho em cho chắc ăn.

Bước 5: Sau khi đổi đăng ký song thì tiến hành khám lưu hành xe lại

 • Sau khi đổi đăng ký, khách hàng đưa xe đến trạm đăng kiểm để tiến hành khám lưu hành xe với biển đăng ký và loại phương tiện mới, ngoài đăng ký và đăng kiểm (giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật), quý khách cần đem theo liên cải tạo dùng cho đăng kiểm để hoàn thiện thủ tục khám lưu hành.

Chi phí cải tạo, hoán cải xe tải

Chi phí cải tạo hoán cải xe tải bao nhiêu tiền ?

Tùy vào yêu cầu của khách hàng và chiếc xe tải đang sử dụng. Chúng tôi có đội ngũ làm dịch vụ cải tạo hoán cải xe tải một cách nhanh chóng. Chí phí cải tạo hoán cải cũng từ những yêu cầu mà khác nhau. Nhưng có một mức chung để quý khách có thể tham khảo như sau :

Chi phí cải tạo xe tải : Đối với khách hàng cần nâng chiều cao thùng xe, hạ tải thùng xe dưới 950kg để vào phố, sẽ cần chi phí mất 10.000.000 VND ( Mười triệu đồng chẵn ). Thời gian làm cải tạo xe tải 7-10 ngày, trong thời gian này quý khách vẫn sử dụng được chiếc xe tải bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ để thiết kế đưa ra cục đăng kiểm.

Chi phí hoán cải xe tải : Đây là mục khá phức tạp vì yêu cầu hoán đổi công năng xe như : xe gắn cẩu, xe khách 17 chỗ thành xe Van ( xe bán tải ), xe chở lợn heo…Quý khách sẽ mất chi phí : 12.000.000 VND ( Mười hai triệu đồng chẵn ). Thời gian làm hoàn cải xe tải 10 ngày, trong thời gian này chiếc xe của quý khách phải thay đổi thiết kế thùng.

Quý khách xin lưu ý : Chi phí cải tạo hoán cải trên chỉ bao gồm hồ sơ. Chưa bao gồm chi phí : Sửa thùng xe tải theo yêu cầu, đổi đăng ký và đăng kiểm xe…Để tìm hiểu chi tiết từng hạng mục trước khi đưa ra quyết định. Xin mời quý khách gọi ngay : 0332673999 để được tư vấn.

Địa chỉ cả tạo và hoán cải ở đâu

Hiên nay có rất nhiều cá nhân và tổ chức làm dịch vụ cả tạo và hoán cải xe, Xe Tải Thành Công là một trong những đơn vị hàng đầu về xe tải. Công ty chuyên nhận đóng thùng và thiết kế hồ sơ từ A-Z, quý khách hàng chỉ cần gọi điện vào hotline: 0332673999 sẽ được tư vấn tận tình và chi tiết, các khoản thu chi rõ dàng giúp quý khách yên tâm hơn vào dịch vụ của Xe Tải Thành Công.

Các kiểu hoán cải xe thông thường

Chuyển đổi từ thùng bạt sang thùng kín

Chuyển đổi từ xe tải thùng lửng sang gắn cần cẩu

Chuyển đổi từ thùng kín sang thùng đông lạnh

Chuyển đổi từ thùng bạt sang thùng chở pllet (Mục đích nâng chiều cao lòng thùng)

Câu hỏi thường gặp

Có nâng được chiều cao lòng thùng xe tải không?

Trả lời: Có

Giải thích: Đối với quý khách hàng muốn nâng chiều cao lòng thùng xe tải có thể có nhiều phương án, nhưng đều phải hoán cải chuyển đổi mục đích sử dụng. Thông thường mọi người thường thấy một số xe hoán cải sang thùng chở pallet hoặc chở xe máy. Sau khi hoàn thiện lòng thùng có thể nâng cao lên từ 0,5 mét tới 1 mét.

Có một trường hợp khác làm lắp mui lướt gió để tăng chiều cao xe: Đối với trường hợp lắp mui lướt gió được tính là cải tạo, và chỉ nâng được chiều cao tổng thể của xe. Nhiều khách hàng thường nhầm giữa chiều cao lòng thùng và tổng thể do đơn vị cải tạo không tư vấn kỹ.

 

Gọi Ngay