Danh Mục Chính

Những điều cần biết khi đăng ký, đăng kiểm xe ô tô tải

Nhiều khách hàng khi mới mua xe hoặc lần đầu mua xe thường chưa có nhiều thông tin, hiểu biết về các thủ tục để đăng ký ra biển cho chiếc xe của mình. Thường thì khi mua xe khách hàng vẫn nhờ chính nhân viên của đại lý mà mình mua xe làm những thủ tục này. Có một điều rằng khi các bạn đi đăng ký, đăng kiểm sẽ phải có công và có thể phát sinh thêm một số chi phí ảo mà không thật sự cần thiết, do đó chi phí phải bỏ ra sẽ cao hơn khi khách hàng tự làm. Bài viết này Xe Tải Thành Công sẽ hướng dẫn cụ thể để tất cả mọi người nắm rõ để có thể tự mình đi đăng ký, đăng kiểm nhằm mục đích hạn chế chi phí phải bỏ ra. Giấy tờ quý khách hàng cùng đại lý xe phải chuẩn bị như sau.

  • Hóa đơn đỏ
  • Hóa đơn nối
  • Chứng từ nhập khẩu (đối với xe nhập khẩu)
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
  • 2 bản cả số khung, số máy

Photo tất cả các loại giấy tờ trên thành 3 bản giống nhau, đối với khách hàng mua xe tải trả góp thì sẽ phải photo thêm 1 bản đưa cho ngân hàng.

Nộp thuế trước bạ

Đầu tiên cần phải đến chi cục thuế cấp quận, huyện mà khách hàng đang thường trú xin 2 bản khai thuế trước bạ và kê khai theo hướng dẫn của cán bộ nhân viên chi cục. Tại đây khách hàng cần xuất trình hồ sơ bản gốc và kém thêm 1 bản photo để chi cục giữ lại làm đối chứng.

Những điều cần biết khi đăng ký, đăng kiểm ô tô tải
Mẫu kê khai thuế trước bạ ô tô

Sau khi kê khai đầy đủ vào tờ khai, nhân viên thuế sẽ đưa lại cho khách hàng 1 tờ khai mặt sau có ghi rõ số tiền cần nộp, hồ sơ xe bản chính và hướng dẫn ra ngân hàng chỉ định nộp tiến với số tiền đúng theo mặt sau của tờ khai. Khi nộp tiền, ngân hàng sẽ bàn giao lại giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Số tiền phải nộp theo giá trị hóa đơn. Đối với xe tải là 2%, xe con là 12% đối với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và 10% đối với các tỉnh khác.

Cấp biển và đăng ký xe

Sau khi đã xong thủ tục tại chi cục thuế và nộp tiện tại ngân hàng, tiếp theo khách hàng cần đến công an, phòng cảnh sát giao thông tại địa phương cấp tỉnh, thành phố để xin cấp biển số xe. Đầu tiên sẽ xin mẫu giấy khai đăng ký xe điền thông tin và dán số khung số máy theo hướng dẫn.

Những điều cần biết khi đăng ký đăng kiểm xe ô tô
Mẫu giấy tờ khai đăng ký xe ô tô

Khi đã điền đầy đủ và dán số khung số máy xong, trình tờ khai cùng hồ sơ gốc và 1 bản hồ sơ đã photo cho giám sát viên cũng là cán bộ kiểm tra xe. Sau khi đã kiểm tra xe, hồ sơ và kiểm tra đúng thông tin trên tờ khai, cán bộ công an sẽ ký tên trên tờ khai và chuyển sang bộ phận bấm biển số. Khi bấm biển Quý khách sẽ theo dõi và màn hình nhập liệu của cán bộ công an trên màn hình máy tính xem thông tin đã chính xác chưa, nếu chưa đúng phải yêu cầu sửa đổi lại ngay. Tiếp theo cán bộ nhập liệu sẽ yêu cầu khách hàng bấm và hiện thị biển số của quý khách ngay trên màn hình. Lưu ý đây là biển số của quý khách và nó là ngẫu nhiên và duy nhất, sẽ không thể chọn số hay bấm lại.

Khi đã biết được số biển của mình khách hàng được yêu cầu nộp tiền, nhận biển và giấy hẹn, thường thì sẽ là 150.000 đồng hoặc 500.000 đồng tùy từng tỉnh thành khác nhau. Đăng ký gốc sẽ có sau khoảng 2 ngày. Vậy là đã xong khoảng đăng ký và lấy biển, tiếp theo phần dưới chúng ta sẽ đi đăng kiểm xe.

Đăng kiểm

Trước khi đăng kiểm ta cũng cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ phô tô bao gồm:

  • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng
  • Phiếu kiểm tra an toàn tiêu chuẩn kỹ thuật
  • 1 bộ cà số khung, số máy
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Sau khi vào trạm đăng kiểm cần xuất trình những giấy tờ trên cho cán bộ đăng kiểm và nộp phí đăng kiểm. Tiếp theo quý khách sẽ được ngời chờ một ít phút và hướng dẫn cụ thể sau đó.

Dịch vụ đăng ký đăng kiểm, rút hồ sơ xe ô tô

Liên hệ tới công ty chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên tận tình giúp đỡ và hướng dẫn khách hàng mọi dịch vụ cũng như thủ tục về ô tô.

CÔNG TY CỔ PHẦN XE TẢI HYUNDAI THÀNH CÔNG

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 519 Hà Huy Tập, tt. Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

Cơ sở 2: Km14 quốc lộ 1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0985 534 136

Gmail: ThanhCongTruc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay